Ghi nhận từ Hội thi Làm đồ dùng dạy học bậc Mầm non năm học 2015 – 2016

 Mục đích chính của Hội thi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện trong các trường học mầm non, mẫu giáo, đặc biệt là để nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, niềm say mê nghiên cứu của cán bộ giáo viên trong việc làm đồ dùng dạy học phù hợp với thực tiễn trong nhà trường.    




     Tham dự hội thi có trên 130 thí sinh là những giáo viên đang công tác tại các Trường Mẫu giáo, Mầm non trong toàn tỉnh Trà Vinh. Hội thi gồm: 26 cá nhân và 26 nhóm ( mỗi nhóm từ 02  đến 04 thí sinh). Tại hội thi, nhiều đồ dùng được trình bày khéo léo, khoa học, thể hiện sự sáng tạo, tính sư phạm, thẩm mỹ và tính kinh tế. Hầu hết, các sản phẩm dạy học tự làm đều được chế tạo từ nguyên vật liệu sẵn có, dễ kiếm hoặc tận dụng các vật liệu đã qua sử dụng, thiết kế với hình thức đẹp, phù hợp với tâm lý từng lứa tuổi học sinh, có tác dụng hỗ trợ trực tiếp cho giáo viên trong công tác giảng dạy cũng như giúp học sinh tiếp thu bài nhanh hơn khi học ở trường.

 


      Cô giáo Huỳnh Thị Hồng Nga – Trường Mầm Non Thị trấn Trà Cú -  bộc bạch: “Hội thi tự làm đồ dùng dạy học là sân chơi bổ ích cho cán bộ giáo viên chúng tôi, đây là cơ hội để chúng tôi giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm làm đồ dùng dạy học cho học sinh. Đến với hội thi, chúng tôi cũng chỉ mong muốn sản phẩm của mình được công nhận có hiệu quả trong việc truyền đạt kiến thức cho các em, từ đó nhân rộng ra các trường bạn”.


      Có thể nói, Hội thi đã tạo điều kiện cho giáo viên các đơn vị trường học mẫu giáo, mầm non trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thể hiện khả năng sư phạm, phát huy sức sáng tạo của mình trong việc tự làm đồ dùng dạy học. Bên cạnh đó, cũng đã lựa chọn những sản phẩm mang giá trị thực tiễn cao, dễ sử dụng, tích hợp được nhiều bài học. Thông qua hội thi nhằm giúp  giáo viên các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh được học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm trong việc làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phát huy khả năng sáng tạo của đội ngũ giáo viên mầm non, mẫu giáo trong việc tự làm đồ dùng, đồ chơi từ các nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương. Qua đây đẩy mạnh phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi, nâng cao hiệu quả của các loại đồ dùng, đồ chơi hiện có, góp phần đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong các trường mầm non, mẫu giáo.



Cô Tăng Thị Ngọc Mai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh trao

giấy khen cho các cá nhân đạt giải cao tại Hội thi




      Kết qua Ban tổ chức đã chọn và trao giải thưởng cho 46 cá nhân và nhóm đạt giải cao tại hội thi, trong đó giải nhất toàn đoàn được trao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Càng Long./  

     

                                                                                                                             Thực hiện : Ngọc Hà